Chuẩn bị cho ly hôn: Hãy quan tâm tới vấn đề tài chính

Ở bài viết này, tôi sẽ đề cập tới việc chuẩn bị ly hôn của các bạn nữ để giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc hệ trọng này.


Nếu bạn là người đang cân nhắc đến vấn đề ly hôn hoặc đang buộc phải nghĩ tới vấn đề ly hôn, bởi chồng bạn công khai ý định không muốn sống chung với bạn nữa, thì không còn nghi ngờ về việc ly hôn nữa. Cũng như bao người khác, thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc thuê luật sự.

Mặc dù bạn chắc chắn sẽ cần những lời khuyên hợp pháp, nhưng cân nhắc những lời khuyên từ bài viết này cũng không phải là ý kiến tồi đâu. Trong việc ly hôn này, thì vấn đề tài chính có lẽ là yếu tố ảnh hưởng và quan trọng nhất đối với quyết định của bạn. Bạn phải tự bảo vệ bản thân, điều đó cũng có nghĩa bạn phải lên kế hoạch tài chính cho riêng mình để bảo toàn được những gì mà bạn đã có trước hôn nhân trong khi tiến trình ly hôn vẫn diễn ra và ngay cả khi cú sốc tâm lý vẫn còn.

Ly hôn giống như việc đang đi trên thang cuốn vậy…

Việc tiến hành các thủ tục ly hôn theo đúng trình tự pháp luật giống như là từng bước thang trên thang cuốn. Và cái thang cuốn ấy không hề dừng lại. Một khi bạn đã bước lên, bạn sẽ nhận ra rằng – một khi bạn đã bước lên, cho dù là bạn có chủ động quyết định hay bị ném vào cái hệ thống pháp luật “tàn nhẫn” đi chăng nữa, sẵn sàng hay không, bạn sẽ ly hôn.


Ngay khi bạn tiến tới ly hôn, bạn sẽ nhận thấy rằng chính mình đang bị kéo tới chiếc thang cuốn pháp luật trong khi bạn cũng đang phải chật vật với cái cầu thang “cảm xúc” của chính mình. Nó cứ như một guồng quay vậy. Thật là khó để có thể cân bằng.

Theo kinh nghiệm của tối, phụ nữ sẽ rất cần những lời khuyên trong lúc này. Họ không thích phải đối đầu, họ né tránh các cuộc xung đột. Sau những phức tạp của pháp luật và việc khủng hoảng tâm lý khiến họ mệt mỏi và kệt sức, thì tiền bạc chính là những gì liên quan đến ly hôn.
Vấn đề tiền bạc là rất quan trọng khi bạn ly hôn. Nếu bạn tảng lờ chúng, thì bạn sẽ phải chật vật với nó về sau. Khi kết thúc ly hôn, thì hối tiếc sẽ không bù đắp cho những tài sản bạn đã mất đâu.

[Total: 24    Average: 2.6/5]

Để lại lời nhắn

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Comments